PDA

View Full Version : phương pháp chống nóng cho ngôi nhàmichael
08-06-2009, 05:22 PM
tôi có một ngôi nhà 5 tầng hướng tây, mới xây năm kia (2007). vì ở hướng tây nên nhà rất nóng . bên phòng ngoài ( mỗi tầng nhà tôi bố trí 2 phòng, cầu thang ở giữa như các ngôi nhà bt bây giờ)vào buổi chiều những ngày mùa hè rất nóng bức không thể chịu được. tôi không biết nên xử lý vấn đề này như thế nào ( vì tiền đâu ra mà lắp điều hòa nhiệt độ ở tất cả các tầng và lám sao mà cho chạy cả ngày được :((:(()? .mong các anh chị KTS có kinh nghiệm tư vấn giúp cho tôi một số phương pháp có thể hơi mất thẩm mỹ một chút cũng được miễn là chống được nóng .:cungly:
thanks first!

levankd
08-06-2009, 06:50 PM
bác có thế ốp thêm vật liệu bên ngoài tường,vừa có tác dụng trang trí,vừa có tác dụng cách nhiệt,có thể làm thêm 1 số giàn cây ở mặt hướng tây đó,
nếu như đó là mặt sau nhà thì bác có thể trồng luôn cây leo,cho nó phủ hết mặt sau,cũng có tác dụng chống nóng,đơn giản thì gia cố cho lớp tường ngoài dày lên,hoặc xây thếm 1 lớp tường mỏng nữa...

KTS.GAINGOAN
08-06-2009, 08:53 PM
Nhà mà có mặt tiền hướng tây không thể thiếu ý kiến tư vấn chống nóng từ khâu thiết kế. Xem nhẹ sự cần thiết của các nhà tư vấn thì Anh phải chịu tốn kém trong khắc phục sửa chữa thôi.:-w
Anh có thể áp dụng các giải pháp của bạn levankd đã nêu trên nếu chỉ muốn giảm bớt nhiệt độ của căn phòng phía đầu hồi:36:.
Nếu muốn cải thiện vi khí hậu ngôi nhà, Anh phải rất tốn kém trong việc cải tạo lại toàn bộ mặt tiền ngôi nhà. Trước hết, phải hiểu được khách quan nhiệt độ cao do đâu mà có, đó là do bức xạ nhiệt mặt trời nung nóng lớp tường gạch xây của ngôi nhà (với thời gian khoảng 8 tiếng mỗi ngày và chúng cần khoảng 4 tiếng mới có thể nguội.[-(
Điều hòa đối với nhà Anh không có hiệu quả, chỉ làm lãng phí điện năng nếu mặt tiền nhà Anh được xây bằng gạch mỏng 110mm hay dù có 220mm cũng không đủ chống đỡ nhiệt độ. Tôi không khuyên Anh học tập người Pháp xây tường dầy 35-50 cm dù nó rất hiệu quả để chống nóng về mùa hè và giữ ấm khi trời đông tuyết.
Tôi khuyên Anh hãy cho cho xây lại toàn bộ mặt tiền 5 tầng bằng phương pháp xây tường 2 lớp (tường nhìn chung có độ dầy 330 với hai lớp gạch lỗ 110 xây song song nhau đảm bảo duy trì ở giữa một khe tường khoảng 10cm). Lớp không khí trong khe tường này giúp cách nhiệt khá tốt - khi lớp tường ngoài bị nung nóng thì lớp tường trong sờ vào vẫn mát tay). Phần còn lại trong mặt tiền nhà là cửa cũng phải gia cố lại, tốt nhất nên làm cửa gỗ loại 2 lớp (khuôn 350) (trong kính - ngoài chớp). Cửa sổ cần hạn chế dùng cửa nhôm kính (vì nhôm và kính gây bức xạ nhiệt rất cao). Nếu phải dùng, Anh nên tham khảo dùng các loại kính cách nhiệt. Xử lý tốt phần tường và cửa ngôi nhà, Anh sẽ có ngôi nhà dịu mát và dùng điều hòa đỡ tốn kém hơn. :cungly:

michael
13-06-2009, 06:48 PM
trước hết xin cảm ơn các bạn đã đóng góp ý kiến . đúng là khâu thiết kế của nhà tôi đã mắc một thiếu sót lớn . cái này có lẽ do lỗi của cả hai, người thiết kế và gia chủ đã chủ quan.
xin bạn hướng dẫn thêm,nếu ốp tường thì phái dùng loại vật liệu gì? hiệu quả của nó ra làm sao.

ngoinhayeu
13-06-2009, 08:39 PM
các biện pháp như các bạn vừa nêu : Xây tường 330 2 lớp ( Ban KTSGAI NGOAN ) và trồng cây cũng có tác dụng phần nào . Biện pháp trồng cây thì chưa triệt để , xây tường 3 lớp thì tốn kém và phải đập đi , chưa kể tải trọng của bức tường sẽ tăng gấp 3 lần ,sẽ liên quan đến vấn đề móng của ngôi nhà và kiến trúc hiện hưữ, thi công phải mất 1 thời gian .
Có 1 biện pháp khác hiệu quả hôn . ban thử áp dụng bằng cách ốp tấm mmuse xốp vào mặt trong tường và chằng lưới thép tô hồ hoặc xây thêm 1 lớp gạch ống bên trong , lớp mmuse sẽ cách nhiệt hoàn toàn và còn có tác dụng chống ồn rât hiệu quả .
Theo tôi muốn giải quyết vấn đề triệt để bạn nên tìm đến nhà tư vấn thi công chuyên nghiệp . tôi biết có 1 công ty tư vấn xây dựng có nhiều kinh nghiêm xử lý vấn đề này . Bạn gọi số 0903 725976 gặp KTS Liêm hoạc KTS Khanh sẽ được tư vấn trực tiếp .

sdarot_1
24-06-2009, 02:25 PM
Ngôi nhà hướng tây,cần chú ý ngay từ khâu thiết kế,Bây giờ xử lý chống nóng,vừa tốn tiền ,vừa làm thay đổi mặt tiền.Nhưng bắt buộc phải làm thôi. , > trồng dây leo thằn lằn,cho bò lên tường, Làm giàn hoa,trồng các loại dây leo> các phương pháp trên nếu không giảm triệt để được nóng,ban xây thêm tường ở bên ngoải .Chúc bạn thành công

ktsquang
30-06-2009, 11:45 PM
Có một số vấn đề cần hiểu rõ và xử lý đúng bản chất của hiện tượng
- Cản nhiệt: giảm tối đa lượng nhiệt truyền qua tường trong thời gian dài >4h mặt ngoài nên sơn màu trắng, sẽ cản được một phần đáng kể
- Hấp thụ nhiết: Một lượng nhiệt nhất định sẽ bị hấp thụ vào trong tường và làm tường nóng lên và tỏa khắp các phần của tường, sàn và các mặt tường khác (tính dẫn nhiệt), vì vậy có thể bác xây gạch hộp hai lớp sẽ giảm đáng kể diện tích truyền nhiệt
- Truyền nhiệt: tường nhà ở hướng tây không khác gì đặt nồi lên bếp đun nhỏ lửa trong 4h, kiểu gì cũng nóng, vì vậy vật liệu cho tường ở hướng tây phải có hệ số truyền nhiệt thấp, cái này không gì rẻ và hiệu quả bằng xốp tuy nhiên vẫn không triệt để và không bền

Nếu dám làm, bác đổ cho em một bức tường bê tông dày khoảng 25~30cm ở hướng tây, đảm bảo với bác là nhiệt sẽ không thể xuyên qua được lớp bê tông dày này đâu. Em đã thi công nhiều và cũng kiểm nghiệm nhiều, với bức tường bê tông dày 25cm thì mặt ngoài dưới trời nắng có thể lên đến 50 độ nhưng mặt trong vẫn mát như thường bằng nhiệt độ không khí ở trong bóng râm thôi.

thelonelywarrio
01-07-2009, 12:56 PM
bác thử dùng sơn cách nhiệt chống nóng thử xem, nghe thầy em bảo nó cũng khá tốt >_<, trong sơn có chứa các cầu rỗng thủy tinh nên sẽ ngăn ngừa việc truyền nhiệt.

pduy0612
01-07-2009, 07:43 PM
theo ý kiến của tôi, trước tiên nếu có thể, bạn dời phần tường cửa vào chính thụt vào trong 1-2m, để tận dụng phần lầu trên che nắng cho tầng trệt, phần diện tích thụt vào đó tận dụng bố trí mặt nước và trồng cây, gắn thêm cho mặt tiền phía trên 1 hệ giàn bằng thép hay gỗ rồi trồng dây leo, phần tường mặt tiền nếu xây dày thêm tốn kém quá thì có thể làm cách nhiệt bằng cách sử dụng loại vách ván ép kết hợp khung gỗ hay thép gắn trực tiếp vào bên trong tường mặt tiền (không khí cách nhiệt là quá tốt), xử lí trát thạch cao hoặc dán giấy trang trí cho ván ép, mái nhà đổ mê gắn ngói gạch vào( giả mái ngói), bạn có thể tham khảo, chúc thành công

gruadian_38121
04-09-2009, 08:57 PM
Em cũng không biết làm sao nhưng mà em nhớ là có loại tôn ốp trong tường bên trong đó anh,nó gồm mấy lớp đó,theo em thấy thì có vẻ hiệu quả khá tốt!Có gì anh đi tìm hiểu thử!

Hacidarchy
04-09-2009, 10:41 PM
Rút cuộc là bác chủ thớt đã thực hiện cải tạo mặt đứng chưa?
Chúc mừng bác đã thoát khỏi đầm lầy và bắt đầu bước chân vào rừng rậm nhá.

Hacidarchy
05-09-2009, 08:50 PM
Đúng như bác Quăng nói là để khắc phục một vấn đề phải tìm hiểu rõ nguyên nhân của nó. Giải pháp nó không khó khăn đến mức như bác lo lắng do đọc ý kiến tư vấn "5 ngón chỉ 5 hướng" của các bác, các mợ trên diễn đàn đâu.
Bác mà đập tường đi xây lại 2 lớp 110 như mợ Gái xui hoặc làm nguyên một phát vách bê tông như bác Quăng hướng dẫn thì . . . nhà cháu ạ bác.

lim_dim
05-09-2009, 10:33 PM
Bác có cách nào hay hơn... thì mang ra CÔNG CHIẾU đi! dứ dứ hoài mệt quá!
Em định gom 2 post trên, quy cho bác tội spam rồi xử trảm... nhưng để cho bác đoái công chuộc tội cái xem sao!
Mà bác chăm sóc các ý kiến của bác Gái nhà Em kỹ thế! Người bác cần chăm là khách hàng xin tư vấn kìa!

gp14
05-09-2009, 10:46 PM
Các bạn tranh luận xôm quá làm mình cũng ngứa miệng, đọc lướt 1 loạt các phương pháp giải quyết của mọi người thì cảm thấy chưa thấy phương án nào khả thi mấy (đổ bức tường BTCT dày 25-30 cm ư? hay xây ốp thêm tường ra mặt ngoài nhà ?) những việc đó thì phải tùy vào điều kiện thực tế của nhà (nếu bạn chủ nhà phác cho cái MB với MD quăng lên thì tốt). Ý kiến cá nhân của mình thì nên cải tạo mặt trong của các bức tường ở hướng tây bằng các vật liệu cách nhiệt (sơn chống nóng, xốp PU, ốp gỗ tạo khe cách nhiệt...) vừa cải tạo được nội thất của nhà vừa là các vật liệu dễ xử lý mà không sợ ảnh hưởng nhiều tới kết cấu chung.

Tranthinh118
05-09-2009, 11:39 PM
Xin lỗi Nếu Bác làm theo mấy cách đó thì cũng chỉ là đánh trống bỏ rùi thôi thôi - tốn sức tốn tiền - bởi hiệu quả tôi chưa thấy. Tôi cũng chưa nghĩ ra phương án tối ưu nhất. Cách mà tôi thấy hay - Bạn hãy tìm hiểu và nhìn cái lam ở trước mặt tiền Dinh độc lập ý - phương án lam đó rất có hiệu quả khi lấy sáng - chông nắng - lấy gió. Chông nắng oki. Vì sao thì bạn cứ coi đi nếu cần Bác kêu em sẽ nói thêm. Giải pháp là cái phải Kinh tế - thích dụng và hợp lý về kinh tế - thẩm mỹ. Các bác cứ đưa ra giải phảp mà thẩm mỹ chẳng thấy đâu - kinh tế tụt lùi. Kết cấu giảm sút... chết.

Kiến Còi
06-09-2009, 08:54 AM
Không biết bác michael có thể vui lòng post ảnh hiện trạng lên để anh em cùng xem không, chứ nói suông thế này mỗi người 1 ý, biết phù hợp với tình trạng ngôi nhà hiện tại hay không. Căn nhà bác chắc xây theo kiểu kinh nghiệm, không qua tư vấn thke, hoặc chắc là mua lại bản vẽ rùi lắp vào ạ ? Nếu có ảnh xem sẽ dễ hơn . ^_^
(http://www.diendankientruc.com/vbb/member.php?u=10956)

Hacidarchy
06-09-2009, 12:45 PM
Bác có cách nào hay hơn... thì mang ra CÔNG CHIẾU đi! dứ dứ hoài mệt quá!
Em định gom 2 post trên, quy cho bác tội spam rồi xử trảm... nhưng để cho bác đoái công chuộc tội cái xem sao!
Mà bác chăm sóc các ý kiến của bác Gái nhà Em kỹ thế! Người bác cần chăm là khách hàng xin tư vấn kìa!

Chết cái mồm! Ở nhà đã dặn là ra đình thì lặng yên mà nghe các cụ dạy lại nói leo! Nhà cháu xin lỗi bác Dím ạ.
Bác là mót, bác dạy thế đúng quá ạ, nhà cháu trẻ người non dạ, nói năng hàm hồ bác thấy chỗ nào nhà cháu nói không được thì bác xóa luôn giúp nhà cháu chứ đừng quy kết nhà cháu sì pem quấy rối mà tội nghiệp.
Của đáng tội nhà cháu thấy chủ đề naỳ rất hay mà bẵng đi rất lâu không ai xới lên nên bị mấy thớt khác đè đi mất. Tiếc của giời nên nhà cháu vô phép các cụ quăng mấy viên đá vào cho nó nổi lên đầu thôi ạ.
Còn về giải pháp thì rõ ràng là hỏi chung chung: tường hường Tây giải quyết như thế nào thì bác là mót bác còn chả tư vấn nổi nữa là nhà cháu người trần mắt thịt. Ít nhất là phải hình dung ra nhà bác chủ thớt nó như thế nào, tiến lùi có được không, trước mặt là cái gì... chứ. Đấy là nhà cháu cũng chỉ nói dựa vì thấy trên kia có mấy bác đòi bác chủ thớt phải diễn tả chi tiết hơn về nhà mình mà.
Nhà cháu xin lỗi bác ạ!/:)

Ý quên, nhà cháu là rất quan tâm đến các mợ, bác ạ. Thế bác là mợ hay là cậu?

KtsDzi
06-09-2009, 02:51 PM
Lắp 8 cái vòi phun sương ở mặt ngoài mỗi tầng, lắp 64 cái vòi tưới quay mini trên mái, lắp 01 máy bơm Tàu loại rẻ tiền cho toàn bộ hệ thống trên. Nếu công trình bạn là kiểu nhà ở thông thường, mái nhỏ hơn 100m2, mặt tiền cũng vài chục m2/tầng, và có vài tầng thì cùng lắm bạn mất 1m3 nước và 1KWH điện mỗi ngày để giữ bề mặt tường + mái luôn ướt. Đảm bảo mát hơn ban đầu rất nhiều mà rẻ hơn 01 chiếc điều hòa Tàu (cả đầu tư lẫn vận hành)

Khi tường và mái đã ẩm tới mức mọc rêu và thấm dột nhớp nháp, chính là lúc các cây dương xỉ phát triển, bạn trồng thêm vạn niên thanh và/hoặc một số loại cây dây leo khác, khi đó bạn có thể tiết kiệm thêm từ 25 - 75% số tiền điện đã nêu. Thực vật sống còn giúp bạn có thêm oxygen, ngăn bớt bụi và tiếng ồn. Lớp lá cây khi đủ dầy còn giúp bạn che lấp những chi tiết kiến trúc xấu (thường có hiện nay)

Chúc bạn thành công!

P/s: Bài biên tập lại theo kết quả nghiên cứu của tiến sỹ Tác Dzăng, đăng trên tạp chí "Rừng Hoang với Đô Thị Nhiệt Đới", xuất bản tại Sao Hỏa năm 2010 trc Công nguyên.

DHC09
11-09-2009, 11:53 PM
Theo ý kiến của tôi thì bác pduy0612 nói rất chính xác, không có gì cách nhiệt tốt hơn là cản tia nắng mặt trời bằng thực vật (với giàn dây leo lại càng tốt hơn). Bác cải tạo một ít tại các vị trí mặt tiền tại các tầng, rồi cứ làm 1 giàn dây leo tại mỗi tầng (hoặc 2 tầng cũng được), rồi trồng các loại hoa khác nhau vừa làm đẹp thêm nhà của bạn. Tuy phương pháp này có hơi tốn công chăm sóc chút xíu nhưng rất hiệu quả và lại ít tốn kém, nếu sợ tốn công tôi mách bác nên trồng loại Trầu Bà lai lá dài, loại này rất dễ trồng và lá mọc khá dày đúng với mục đích của bác nữa.

lim_dim
12-09-2009, 09:37 PM
Theo ý kiến của tôi thì bác pduy0612 nói rất chính xác, không có gì cách nhiệt tốt hơn là cản tia nắng mặt trời bằng thực vật (với giàn dây leo lại càng tốt hơn). Bác cải tạo một ít tại các vị trí mặt tiền tại các tầng, rồi cứ làm 1 giàn dây leo tại mỗi tầng (hoặc 2 tầng cũng được), rồi trồng các loại hoa khác nhau vừa làm đẹp thêm nhà của bạn. Tuy phương pháp này có hơi tốn công chăm sóc chút xíu nhưng rất hiệu quả và lại ít tốn kém, nếu sợ tốn công tôi mách bác nên trồng loại Trầu Bà lai lá dài, loại này rất dễ trồng và lá mọc khá dày đúng với mục đích của bác nữa.

Em phục bác này quá đi thôi! Nói như bác đây thì thoát khỏi cảnh sa mạc cháy bỏng chủ nhà sẽ được sống trong rừng rậm nhiệt đới à!
Giả xử giao cho bác cải tạo một tuyến phố mà mặt tiền chót lỡ quy hoạch theo mặt tiền không hướng đông thì hướng tây rồi thì bác sẽ phủ xanh mặt tiền bằng Trầu bà lai lá dài. Biến cả khu phố thành rừng... tóc tai xõa xượi để đừng hòng có ai nhìn thấy đâu là mắt đâu là mũi của công trình nữa à! Nếu thế thì kiến trức sư chả còn việc gì phải làm với mặt tiền ngôi nhà nữa! thất nghiệp đi hái lượm là dầu hết à! :pipe1:
Nghề nghiệp mà! đâu có dễ dàng đầu hàng như thế chứ! :tucqua: Phải không các bác!

Hacidarchy
15-09-2009, 03:56 PM
Em phục bác này quá đi thôi! Nói như bác đây thì thoát khỏi cảnh sa mạc cháy bỏng chủ nhà sẽ được sống trong rừng rậm nhiệt đới à!
Giả xử giao cho bác cải tạo một tuyến phố mà mặt tiền chót lỡ quy hoạch theo mặt tiền không hướng đông thì hướng tây rồi thì bác sẽ phủ xanh mặt tiền bằng Trầu bà lai lá dài. Biến cả khu phố thành rừng... tóc tai xõa xượi để đừng hòng có ai nhìn thấy đâu là mắt đâu là mũi của công trình nữa à! Nếu thế thì kiến trức sư chả còn việc gì phải làm với mặt tiền ngôi nhà nữa! thất nghiệp đi hái lượm là dầu hết à! :pipe1:
Nghề nghiệp mà! đâu có dễ dàng đầu hàng như thế chứ! :tucqua: Phải không các bác!

Chữa cháy mà cụ, có phải xây dựng mới đâu!
Cơ mà nhà cháu thấy dù có cả tuyến phố xõa xượi như cụ Dím nói thách thì cũng còn đẹp bằng vạn cái kiểu nhà hoa hòe hoa sói, mà các bác "gọi là kiến" xử lý gần đây.

insultec
16-09-2009, 01:18 PM
Chào anh!
Em ở bên công ty Cổ Phần Kỹ Thuật Đông Dương
Qua diễn đàn em được biết anh đang cần chống nóng cho ngôi nhà của mình
Bên công ty em có kinh doanh 1 loại sơn có khả năng chống nóng, giải nhiệt nhanh mà lại tiết kiệm kinh phí
Đây là một loại sơn của Úc, nó đã được thử nghiệm và đưa vào sử dụng tại nhưng nơi có thời tiết nóng bức và khắc nghiệt nhất trên thế giới như: Trung Quốc, Nam Phi và đặc biệt là tại Dubui - Tiểu Vương quốc Ả rập Thống Nhất chỉ dùng duy nhất sơn Insultec để chống nóng, và ở Việt Nam cũng có một số đơn vị tin dùng - Công trình đã sử dụng Insultec đã 5 năm mà vẫn chưa có dấu hiệu của sự xuống cấp như: Tổng công ty xăng dầu Việt Nam dùng để chống nóng và chống rỉ cho bồn xăng và Bộ Quốc Phòng Việt Nam
Nếu anh quan tâm thì có thể liên hệ đến địa chỉ:
Công ty Cổ Phần Kỹ Thuật Đông Dương
Địc chỉ: 137/43 Lê văn Sỹ, Phương 13, Quận Phú Nhuận TPHCM
ĐT: 08 399 13 516 / 399 18 113 Fax:08 39918 115/ 08 62 92 17 11
Hoặc: Cao Đỗ Thành An: 0938 785 055
Đặng Ngọc Thái Hiền: 0903 059 680
Hạp Thị Hiền: 0168 5198 117
Rất mong sự hợp tác từ bên anh
Thân chào anh!
Chuyển tiếp tin nhắn

insultec
16-09-2009, 01:45 PM
Nếu muốn chông nóng cho nhà anh có thể dùng các này rất đơn giảm, lại tiết kiệm mà vẫn giữ được thẩm mỹ.
Rất đơn giản anh chỉ cần sơn trực tiếp hai lớp sơn Insultec lền các bề mặt bên ngoài tường là có thể chống nóng được.Đây là loại sơn của Úc, nó đã được thử nghiệm và đưa vào sử dụng tại nhưng nơi có thời tiết nóng bức và khắc nghiệt nhất trên thế giới như: Trung Quốc, Nam Phi và đặc biệt là tại Dubui - Tiểu Vương quốc Ả rập Thống Nhất chỉ dùng duy nhất sơn Insultec để chống nóng, và ở Việt Nam cũng có một số đơn vị tin dùng như: Tổng công ty xăng dầu Việt Nam dùng để chống nóng và chống rỉ cho bồn xăng và Bộ Quốc Phòng Việt Nam. Nếu anh quan tâm thì có thể liên lạc với em qua địa chỉ email: indochinasirex03@yahoo.com, em sẽ cung cấp tài liệu cho anh tham khảo thêm.
Chào anh!

Hacidarchy
16-09-2009, 05:57 PM
Chào anh!
Em ở bên công ty Cổ Phần Kỹ Thuật Đông Dương
Qua diễn đàn em được biết anh đang cần chống nóng cho ngôi nhà của mình
Bên công ty em có kinh doanh 1 loại sơn có khả năng chống nóng, giải nhiệt nhanh mà lại tiết kiệm kinh phí
Đây là một loại sơn của Úc, nó đã được thử nghiệm và đưa vào sử dụng tại nhưng nơi có thời tiết nóng bức và khắc nghiệt nhất trên thế giới như: Trung Quốc, Nam Phi và đặc biệt là tại Dubui - Tiểu Vương quốc Ả rập Thống Nhất chỉ dùng duy nhất sơn Insultec để chống nóng, và ở Việt Nam cũng có một số đơn vị tin dùng - Công trình đã sử dụng Insultec đã 5 năm mà vẫn chưa có dấu hiệu của sự xuống cấp như: Tổng công ty xăng dầu Việt Nam dùng để chống nóng và chống rỉ cho bồn xăng và Bộ Quốc Phòng Việt Nam
Nếu anh quan tâm thì có thể liên hệ đến địa chỉ:
Công ty Cổ Phần Kỹ Thuật Đông Dương
Địc chỉ: 137/43 Lê văn Sỹ, Phương 13, Quận Phú Nhuận TPHCM
ĐT: 08 399 13 516 / 399 18 113 Fax:08 39918 115/ 08 62 92 17 11
Hoặc: Cao Đỗ Thành An: 0938 785 055
Đặng Ngọc Thái Hiền: 0903 059 680
Hạp Thị Hiền: 0168 5198 117
Rất mong sự hợp tác từ bên anh
Thân chào anh!
Chuyển tiếp tin nhắn

Đông Dương này là hay bán chất chống thấm cho bên nhà cháu và khách hàng của nhà cháu lắm đây!

Vinzent Le
16-09-2009, 10:46 PM
Chết cái mồm! Ở nhà đã dặn là ra đình thì lặng yên mà nghe các cụ dạy lại nói leo! Nhà cháu xin lỗi bác Dím ạ.
Bác là mót, bác dạy thế đúng quá ạ, nhà cháu trẻ người non dạ, nói năng hàm hồ bác thấy chỗ nào nhà cháu nói không được thì bác xóa luôn giúp nhà cháu chứ đừng quy kết nhà cháu sì pem quấy rối mà tội nghiệp.
Của đáng tội nhà cháu thấy chủ đề naỳ rất hay mà bẵng đi rất lâu không ai xới lên nên bị mấy thớt khác đè đi mất. Tiếc của giời nên nhà cháu vô phép các cụ quăng mấy viên đá vào cho nó nổi lên đầu thôi ạ.
Còn về giải pháp thì rõ ràng là hỏi chung chung: tường hường Tây giải quyết như thế nào thì bác là mót bác còn chả tư vấn nổi nữa là nhà cháu người trần mắt thịt. Ít nhất là phải hình dung ra nhà bác chủ thớt nó như thế nào, tiến lùi có được không, trước mặt là cái gì... chứ. Đấy là nhà cháu cũng chỉ nói dựa vì thấy trên kia có mấy bác đòi bác chủ thớt phải diễn tả chi tiết hơn về nhà mình mà.
Nhà cháu xin lỗi bác ạ!/:)
Ý quên, nhà cháu là rất quan tâm đến các mợ, bác ạ. Thế bác là mợ hay là cậu?

Mồm mép cậu này lươn lẹo ghê nhỉ... nói bóng nói gió, nói xa nói gần thì thôi nói toẹt ra luôn cho đọc đỡ mỏi mắt, lại tốn diện tích. Mắt tớ hoa cả lên rồi đấy... Nói thật tớ đi ngang thấy ngứa mắt nói thế... con người hay nói thẳng, thông cảm...


Lắp 8 cái vòi phun sương ở mặt ngoài mỗi tầng, lắp 64 cái vòi tưới quay mini trên mái, lắp 01 máy bơm Tàu loại rẻ tiền cho toàn bộ hệ thống trên. Nếu công trình bạn là kiểu nhà ở thông thường, mái nhỏ hơn 100m2, mặt tiền cũng vài chục m2/tầng, và có vài tầng thì cùng lắm bạn mất 1m3 nước và 1KWH điện mỗi ngày để giữ bề mặt tường + mái luôn ướt. Đảm bảo mát hơn ban đầu rất nhiều mà rẻ hơn 01 chiếc điều hòa Tàu (cả đầu tư lẫn vận hành)
Khi tường và mái đã ẩm tới mức mọc rêu và thấm dột nhớp nháp, chính là lúc các cây dương xỉ phát triển, bạn trồng thêm vạn niên thanh và/hoặc một số loại cây dây leo khác, khi đó bạn có thể tiết kiệm thêm từ 25 - 75% số tiền điện đã nêu. Thực vật sống còn giúp bạn có thêm oxygen, ngăn bớt bụi và tiếng ồn. Lớp lá cây khi đủ dầy còn giúp bạn che lấp những chi tiết kiến trúc xấu (thường có hiện nay)
Chúc bạn thành công!
P/s: Bài biên tập lại theo kết quả nghiên cứu của tiến sỹ Tác Dzăng, đăng trên tạp chí "Rừng Hoang với Đô Thị Nhiệt Đới", xuất bản tại Sao Hỏa năm 2010 trc Công nguyên.

Theo ý anh Dzi hay đấy... em đồng ý với phương án trên... :dance:
Chúc bồ chủ Tô píc sớm tìm ra được cách giải quyết vấn đề này...

Hacidarchy
17-09-2009, 11:37 AM
Dạ, nhà cháu xin lỗi cụ Lé ạ. Thế cụ có cao kiến gì không ạ?

Vinzent Le
17-09-2009, 01:19 PM
sozi.. tớ thì tớ đang tập sự... như lời nói ở trên "đi ngang qua thấy ngứa mắt"... miễn cãi tiếp.. tớ ko "giỏi" cãi như bạn đâu...
Còn nữa.. tên tớ ko phải Lé nhé... nói chuyện đừng đụng chạm...:)
Sorry chị Dim vì Spam...

soi_jun_kim
18-09-2009, 05:01 PM
Bạn cho xem hình cụ thể của mặt đứng của nhà thì tốt hơn. Dễ tư vấn.

lim_dim
20-09-2009, 07:55 PM
Bạn cho xem hình cụ thể của mặt đứng của nhà thì tốt hơn. Dễ tư vấn.

mặt đứng nào cơ... ??
trước hay sau khi cải tạo???
Vấn đề là topic này mở ra đã gần 4 tháng rồi và có lẽ chủ nhà đã thi công xây dựng xong rồi! Việc duy trì nó là bởi Anh em còn nhiều ý kiến chuyên môn muốn cùng đưa ra bàn bạc, tham khảo và học hỏi lẫn nhau thôi.
Bác có cao kiến gì thì cứ... trình bày để nếu đã muộn với căn nhà trên thì biết đâu... còn kịp chán cho vài ba căn nhà khác trong tương lai. Không khéo, cao kiến của bác mà hay... ACE trong diễn đàn mình lại về kiểm tra lại nhà rồi... không đông chẳng tây cũng ồ ạt... cải tiến lại cho... hoàn thiện và mát mẻ hơn ấy chứ! 8-}

@ Hacdichi và Vicent Le: Không tranh chấp cá nhân làm loãng topic chuyên nghành.
@Hacdichi: Diễn đàn cần một nút xin lỗi bên cạnh bấm thanks để cho bác sử dụng!

Vinzent Le
20-09-2009, 08:55 PM
Chậc... đang tập sự nhưng cũng cố gắng tìm hiểu thêm... tớ có tìm tòi và thăm hỏi nhiều nguồn và nay xin trình bày 1 giải pháp này::)

Sử dụng Bê tông bọt siêu nhẹ công nghệ Mỹ, tỷ trọng thấp 0,35-0,9 (350-900kg/m3, nhẹ và nổi trong nước). Cấu tạo bởi vữa XM liên kết - bao bọc các bọt khí kín bền vững, nhỏ li ti và không bị nối với nhau làm cho bê tông nhẹ, cách nhiệt, bền vững và không thấm nước

1. Chống nóng mái sân thượng: lát gạch BT bọt hoặc bơm đổ BT bọt tại chỗ. Làm trần chống nóng, chống cháy dưới mái tôn. Có thể đổ tại chỗ tôn, bù cốt sàn khi thi công dầm treo.

- Gạch Block BT bọt 50x50x5 hoặc kích thước khác ốp-lát chống nóng, chống nồm.

2. Tường chống nóng, giảm tải: xây gạch Block BT bọt các kích thước 40x20x10, 60x20x7; thích hợp cả công trình xây mới và cơi nới cải tạo nâng tầng, với KLTT 800-1.000 kg/m3 đạt cường độ 35-65 kg/cm2. Có thể xây tường ngăn trực tiếp trên sàn BTCT không cần dầm tăng cường.

*Chống nóng, chống thấm cho tường 110 cũ nhà hướng Tây hoặc ĐN: ốp thêm 5cm BT bọt sử dụng Block (50x50x5) hoặc xây chèn thêm 1 hàng Block (60x20x7)

3. Các ưu điểm:

- Chống nóng, chống thấm và cách âm tuyệt vời. Tiết kiệm năng lượng điều hoà. Tường, trần không còn bị thấm, ẩm, rêu mốc.

- Giảm tải trọng công trình, tiết kiệm chi phí nền móng. Tiết kiệm vữa xây, trát. Thi công nhanh.

- Bền vững như BT và không độc hại do thành phần chỉ có XM, cát, nước và chất tạo bọt (gốc protein tự phân huỷ khi BT đông cứng).

Về nguyên vật liệu thì em tìm thấy có c.ty TNHH Công nghệ & Dịch vụ Việt Hoàng ETS là đang chuyên về khoản này::). Có dịch vụ cung cấp hoá chất tạo bọt Mealcrete (USA), chuyển giao công nghệ máy móc thiết bị chế tạo BT bọt quy mô vừa và nhỏ, có thể di chuyển cơ động.

http://www.raovat123.com/app/raovat123/uploads/7/222151/thumbs/47ce23250863767141215f24b798bd4b.jpg

http://www.raovat123.com/app/raovat123/uploads/7/222151/thumbs/449fd7b608d1ad2014c8facdef8b783c.jpg

Theo tính toán: khi thay thế tường gạch như thiết kế công trình bằng tường bê tông nhẹ, thì tải trọng tác dụng lên móng giảm 17%, mức giảm lực dọc trong các cột từ 13-24%. Cùng với hiệu quả kinh tế, kỹ thuật được nâng cao, sử dụng bê tông nhẹ còn có khả năng tiết kiệm năng lượng cho hệ thống điều hoà không khí và nâng cao tính thẩm mỹ của công trình.:tucqua:
:dance::dance::dance:

KtsDzi
21-09-2009, 01:13 AM
Cái công nghệ BT tạo bọt "kiểu Mỹ" này mình nghe từ năm 1988 ở quê rồi. Mình cũng đã làm việc với 1 số bạn KTS và KSXD từng nghiên cứu cái này mấy năm trc, Vietnamese toàn phần thôi cũng đạt 700-800 kg/m3 với mác 75-100# (cao hơn công nghệ USA nhé) Về chống nóng nói chung tạm ổn, nhưng chống ẩm thì kém. Chịu lực thì đương nhiên kém, chỉ xấp xỉ gạch máy mà giá thành cao hơn nhiều. 1 nguyên nhân dẫn đến giá thành cao nữa là hiện tại vật liệu + công nghệ này hok phổ thông. Ưu điểm nhẹ tới mức tiết kiệm móng thì quan trọng với nhà cao tầng, nhưng nhà cao tầng thường chấp nhận suất đầu tư cao nên ưu điểm này hok thật sự nổi bật vì nó phải cạnh tranh với nhiều loại vật liệu rất nhẹ khác. (Ngày nay thậm chí titan cũng đã bắt đầu tham gia thị trường VLXD)

Nếu bạn chủ đầu tư "kết" phương án này, hok cần mất công tìm Cty j` có công nghệ Huê Kỳ đâu, công nghệ Vietnamese mình nói ở trên cũng hok cần nốt. Bạn mua đá ong về mà xếp, đảm bảo hiệu quả ngang ngửa luôn và đậm đà bản sắc dân tộc như Nghị quyết Trung ương V lần thứ VIII:D

Vinzent Le
21-09-2009, 01:22 AM
chà.. thế à.. mình cóc ngồi trong góc thật :P.
em cũng đang tập sự nên ko rõ lắm :P. Nhưng hình như em nghe nói còn có 1 loại vật liệu gì đó ko nớ rõ. gọi là "tấm đan..." nó cấu tạo hình như khung thép, phần giữa có xốp... mà hình như chị GaiNgoan và Roamarch đã từng đề cập trong 1 tôpic nào đó thuộc xó xỉnh nào đó..
loại đó có khả năng chống nóng dc chứ anh chị...nghe nói nó cũng nhẹ và kinh phí

KtsDzi
21-09-2009, 01:46 AM
Uhm, thì mình bảo chống nóng đc mờ. Nếu dùng làm sàn thường nó phải kết hợp thêm dầm thép. Có 1 công nghệ khác, khá đơn giản, để làm rỗng người ta dùng 1 thứ như những quả bóng trộn hoặc xếp vào BT thường, còn gọi là BT bóng. Loại này không nhẹ bằng BT bọt nhưng khả năng chịu lực khá tốt và cũng chống nóng được.

Ngày xưa thời xây nhà lắp ghép, người ta đã dùng trần, sàn panel hộp, đã từng dùng dầm BT có nhiều lỗ tròn. Về lý thuyết công nghệ mới cũng áp dụng cùng nguyên tắc, khác nhau ở chỗ scale của mấy cái lỗ bi h nhỏ hơn. Tuy nhiên với panel và dầm có lỗ người ta có thể đặt thêm thép. Thép đặt trong BT bọt (nếu có) sẽ bị giảm hiệu quả vì liên kết giữa BT với thép dễ bị phá hủy khi tải trọng bắt đầu gây ra biến dạng, nếu tăng mác BT thì phải giảm độ rỗng, giảm khả năng cách nhiệt và tăng tải trọng.

Hacidarchy
25-09-2009, 03:40 PM
chà.. thế à.. mình cóc ngồi trong góc thật :P.
em cũng đang tập sự nên ko rõ lắm :P. Nhưng hình như em nghe nói còn có 1 loại vật liệu gì đó ko nớ rõ. gọi là "tấm đan..." nó cấu tạo hình như khung thép, phần giữa có xốp... mà hình như chị GaiNgoan và Roamarch đã từng đề cập trong 1 tôpic nào đó thuộc xó xỉnh nào đó..
loại đó có khả năng chống nóng dc chứ anh chị...nghe nói nó cũng nhẹ và kinh phí

Cụ Lé muốn đề cập tới bê tông 3D phỏng ạ? Cái món này chi tiết liên kết của nó phức tạp lắm cụ ợ.

Hacidarchy
25-09-2009, 04:07 PM
Uhm, thì mình bảo chống nóng đc mờ. Nếu dùng làm sàn thường nó phải kết hợp thêm dầm thép. Có 1 công nghệ khác, khá đơn giản, để làm rỗng người ta dùng 1 thứ như những quả bóng trộn hoặc xếp vào BT thường, còn gọi là BT bóng. Loại này không nhẹ bằng BT bọt nhưng khả năng chịu lực khá tốt và cũng chống nóng được.

Ngày xưa thời xây nhà lắp ghép, người ta đã dùng trần, sàn panel hộp, đã từng dùng dầm BT có nhiều lỗ tròn. Về lý thuyết công nghệ mới cũng áp dụng cùng nguyên tắc, khác nhau ở chỗ scale của mấy cái lỗ bi h nhỏ hơn. Tuy nhiên với panel và dầm có lỗ người ta có thể đặt thêm thép. Thép đặt trong BT bọt (nếu có) sẽ bị giảm hiệu quả vì liên kết giữa BT với thép dễ bị phá hủy khi tải trọng bắt đầu gây ra biến dạng, nếu tăng mác BT thì phải giảm độ rỗng, giảm khả năng cách nhiệt và tăng tải trọng.

Theo thiển nghĩ của nhà cháu thì cái bê tông bóng của anh Thắng ta-đít thì chỉ để làm sàn thôi cụ ợ. Làm tường không hiệu quả vì bê tông bóng thường dày lắm, tốn nhiều mặt bằng; mà lại đúc sẵn nên không linh hoạt. Cụ nhể?!

Việc hạn chế truyền nhiệt mặt đứng có nhiều giải pháp chứ không chỉ về vật liệu đâu các cụ, các mợ ợ. Các cụ các mợ có kinh nghiệm gì về các giải pháp cấu tạo không cho nhà cháu tí.
Nhà cháu cảm ơn các cụ các mợ ạ.

Vinzent Le
25-09-2009, 04:17 PM
Cụ Lé muốn đề cập tới bê tông 3D phỏng ạ? Cái món này chi tiết liên kết của nó phức tạp lắm cụ ợ.Khơng biết ý cậu thế nào.. nhưng về tấm 3D panel thì nó cũng có khá nhiều ưu đấy chứ...
-Chống nhiệt khá
-Khối lượng nhẹ
-Thời gian thi công nhanh
-Độ vững tốt (thích hợp cho nhà lầu)
nếu chủ nhà chấp nhận thì nó vẫn tốt như thường

Hacidarchy
25-09-2009, 04:36 PM
Khơng biết ý cậu thế nào.. nhưng về tấm 3D panel thì nó cũng có khá nhiều ưu đấy chứ...
-Chống nhiệt khá
-Khối lượng nhẹ
-Thời gian thi công nhanh
-Độ vững tốt (thích hợp cho nhà lầu)
nếu chủ nhà chấp nhận thì nó vẫn tốt như thường

Dạ, cụ dạy phải! Đấy là ưu điểm của tấm bê tông 3D.
Cơ mà là nhà cháu nói cái chi tiết cấu tạo của nó phức tạp: liên kết tấm panel vào khung, các mép ô cửa, chuyển tiếp từ phần panel sang phần xây dựng tại chỗ... rồi chống thấm, chống nứt,... nói chung là phiền phức lắm cụ nhể? Một vấn đề nữa là nếu mà nhà mình muốn treo cái bàn thờ lên tường là hơi bị mệt mỏi vì cái lớp vỏ bê tông cốt liệu nhỏ của panel này yếu lắm. Sáng mồng một nó "duỳnh" cho một cái thì chết. Lại còn chuyện chuột bọ nó buồn buồn, hôm nào đó mát giời rủ vợ chồng con cái váo cắn nát cái lớp xốp ở giữa thì rách việc lắm cụ nhể?

MaNguon
25-09-2009, 04:44 PM
Tấm 3d Panel chỉ xứng đáng dùng làm vách ngăn, í mà vách ngăn không có bàn thờ.

Hacidarchy
25-09-2009, 04:57 PM
Tấm 3d Panel chỉ xứng đáng dùng làm vách ngăn, í mà vách ngăn không có bàn thờ.

Dạ cụ Ma dạy phải.
Cơ mà ở quê nhà cháu, các cụ tinh là bắt nhà cháu vẽ cái lều cao tầng nên nhà cháu nghiên cứu đưa cái tấm liếp bê tông 3D cho tất cả các loại tường trong công trình. Mấy cả thớt này là các cụ đang đàm đạo về "Chống nóng cho ngôi nhà" nên nhà cháu lại cứ nhầm sang tường ngoài. Chết thật, nhầm lẫn lung tung cả.
Nhà cháu xin lỗi các cụ ạ!

diacat68
28-09-2009, 09:09 AM
Haha, đọc từ đầu đến giờ cũng xong rồi :))

Người chủ topic chắc đã đi du ngoạn đâu đó không có cơ hội vào xem và nghiên cứu, nhưng chủ đề thì lại rất hay.

Đi từ đầu đến cuối thấy rất nhiều phương án đều rất thú vị. Nhưng Chị GaiNgoan có vẻ am tường, giải thích rõ nét vẫn có cái thích của nó.

Nhà hướng Tây phần lớn nóng do mặt trời xuống và hơi đất lên, nhà tôi ở cũng nhiều nhà hướng tây, thấy họ chống và sáng tác thêm vài cái, hi vọng không bị tổng công.

Nhà ở hướng tây như anh Quang nói tường dày 25-30 ok, cái này hay thật, sau sẽ làm. Sơn chống nóng cũng là giải pháp, làm giàn hoa hay, tường 2 lớp cũng hay, xốp cũng hay, và tôi thêm là phông bạt tránh nắng trực tiếp.

Một lớp bạt ở ngoài, đặc biệt cửa chính và cửa sổ, cửa ban công phải xây tường hoặc che bạt tránh nắng rọi trực tiếp. Thêm một giàn hoa sau tấm bạt và sơn chống nóng. Miếng bạt có thể phun nước tưới mát cho công trình.

Hacidarchy
29-09-2009, 06:41 PM
Báo cáo các cụ, nhà cháu đã liên hệ và được biết Cụ chủ thớt đã dỡ nhà ra xây lại rồi ạ. Trong đó cụ ý đã:
1. Đúc nguyên một cái vách bê tông dày 300 toàn bộ mặt tiền hướng Tây
2. Dán thêm một lớp xốp PE dày 200
3. Xây thêm một lớp tường 110, cách vách bê tông 100
4. Cửa sổ 2 lớp, lớp ngoài làm bằng tấm bê tông bóng mua của Ta-đít, lớp trong làm bằng tấm bê tông 3D của Việt Đức
5. Tất cả các mặt tường đều sơn bằng sơn bọt công nghệ Mỹ
6. Bên ngoài phủ một lớp lưới nilon
7. Trồng một dàn hoa lên trên lưới nilon kể trên
8. Lắp một sensor đo nhiệt và phun nước lên tất cả các chi tiết trên

Bây giờ thì mát lạnh rồi các cụ các mợ ợ.

KtsDzi
29-09-2009, 06:46 PM
Báo cáo các cụ, nhà cháu đã liên hệ và được biết Cụ chủ thớt đã dỡ nhà ra xây lại rồi ạ. Trong đó cụ ý đã:
1. Đúc nguyên một cái vách bê tông dày 300 toàn bộ mặt tiền hướng Tây
2. Dán thêm một lớp xốp PE dày 200
3. Xây thêm một lớp tường 110, cách vách bê tông 100
4. Cửa sổ 2 lớp, lớp ngoài làm bằng tấm bê tông bóng mua của Ta-đít, lớp trong làm bằng tấm bê tông 3D của Việt Đức
5. Tất cả các mặt tường đều sơn bằng sơn bọt công nghệ Mỹ
6. Bên ngoài phủ một lớp lưới nilon
7. Trồng một dàn hoa lên trên lưới nilon kể trên
8. Lắp một sensor đo nhiệt và phun nước lên tất cả các chi tiết trên

Bây giờ thì mát lạnh rồi các cụ các mợ ợ.
À bit rùi, cụ chủ thớt mở ngân hàng bảo tồn ... nòi zống:-*:-*:-*

Vinzent Le
29-09-2009, 08:42 PM
Báo cáo các cụ, nhà cháu đã liên hệ và được biết Cụ chủ thớt đã dỡ nhà ra xây lại rồi ạ. Trong đó cụ ý đã:
1. Đúc nguyên một cái vách bê tông dày 300 toàn bộ mặt tiền hướng Tây
2. Dán thêm một lớp xốp PE dày 200
3. Xây thêm một lớp tường 110, cách vách bê tông 100
4. Cửa sổ 2 lớp, lớp ngoài làm bằng tấm bê tông bóng mua của Ta-đít, lớp trong làm bằng tấm bê tông 3D của Việt Đức
5. Tất cả các mặt tường đều sơn bằng sơn bọt công nghệ Mỹ
6. Bên ngoài phủ một lớp lưới nilon
7. Trồng một dàn hoa lên trên lưới nilon kể trên
8. Lắp một sensor đo nhiệt và phun nước lên tất cả các chi tiết trên
Bây giờ thì mát lạnh rồi các cụ các mợ ợ.

Góp ý:
- Bọc thêm lớp tường thép dày 0.5m
- Bên ngoài lắp thêm 8 camera an ninh loại hiện đại nhất (đến con bọ chét cũng ko lách qua nổi)...
- 2 phía trên mái lắp thêm 2 hệ thống phòng thu Kashtan (Hệ thống phòng thủ tên lửa lắp trên tàu sân bay Kuznetsov của Nga)
--> bảo đảm nhà bác y chang 1 cai pháo đài.. rất kiên cố đấy chứ ;))

Hacidarchy
29-09-2009, 10:17 PM
Góp ý:
- Bọc thêm lớp tường thép dày 0.5m
- Bên ngoài lắp thêm 8 camera an ninh loại hiện đại nhất (đến con bọ chét cũng ko lách qua nổi)...
- 2 phía trên mái lắp thêm 2 hệ thống phòng thu Kashtan (Hệ thống phòng thủ tên lửa lắp trên tàu sân bay Kuznetsov của Nga)
--> bảo đảm nhà bác y chang 1 cai pháo đài.. rất kiên cố đấy chứ ;))

Cụ góp ý phải quá, phải quá! Đúng là phải thêm mấy lớp cấu tạo đó nữa mới máu.
Cơ mà mấy cái trên là nhà cháu chỉ túm tắt các giải pháp mà các cụ các mợ trong làng có lòng hảo tâm đã phun trâu nhả bò ra với mục đích là giúp cụ chủ thớt chiến đấu anh dũng chống lại cái nóng của bức tường phía Tây. Vì vậy mà vẫn còn sót mấy phát chống khủng bố của cụ. Xin cụ lượng thứ cho nhà cháu.

cknam
30-09-2009, 01:11 AM
Nhân tiện các bác cho em hỏi về giải pháp thiết kế đón gió và tránh nắng ở chung cư như nào thì tốt và đồng đều nhỉ ?Các bác đừng bắnn tỉa em ác quá nhá.em hỏi chân thành.thanks!

KtsDzi
30-09-2009, 11:02 AM
Nhân tiện các bác cho em hỏi về giải pháp thiết kế đón gió và tránh nắng ở chung cư như nào thì tốt và đồng đều nhỉ ?Các bác đừng bắnn tỉa em ác quá nhá.em hỏi chân thành.thanks!
À, làm dư lào thì có 123,456,789 cách, tuy nhiên đa số sẽ dựa vào những nguyên tắc chính:

- Phải biết hướng của gió/nắng để đón/tránh
- Gió dễ đi qua lỗ to
- Nắng khó lọt qua lỗ nhỏ
- Gió và nắng (nói chung) đều hok thể đi qua trực tiếp những mảng đặc
- Gió có thể được "bơm" vào công trình qua các ống, nắng thì hok ai làm thế, mặc dù ánh sáng đi trong đường ống được ứng dụng rất phổ biến cho việc khác.

Xuất phát từ nguyên tắc thì sẽ có nhiều giải pháp, còn pạn hỏi 1 vài giải pháp cụ thể chi chi đó thì có chi tiết mấy cũng chỉ là phần ngọn.

Ghi chú: gió mí nắng nhà cháu bẩu ở đây là hàng tự nhiên nhé, còn khí khiếc huyền bí của các thày Phuy Thỏng thì nó vận hành theo ngẫu hững các thày là chính, ghê lắm, hok bit đâu!

MaNguon
01-10-2009, 06:39 PM
À, làm dư lào thì có 123,456,789 cách, tuy nhiên đa số sẽ dựa vào những nguyên tắc chính:

- Phải biết hướng của gió/nắng để đón/tránh
- Gió dễ đi qua lỗ to
- Nắng khó lọt qua lỗ nhỏ
- Gió và nắng (nói chung) đều hok thể đi qua trực tiếp những mảng đặc
- Gió có thể được "bơm" vào công trình qua các ống, nắng thì hok ai làm thế, mặc dù ánh sáng đi trong đường ống được ứng dụng rất phổ biến cho việc khác.

Xuất phát từ nguyên tắc thì sẽ có nhiều giải pháp, còn pạn hỏi 1 vài giải pháp cụ thể chi chi đó thì có chi tiết mấy cũng chỉ là phần ngọn.

Ghi chú: gió mí nắng nhà cháu bẩu ở đây là hàng tự nhiên nhé, còn khí khiếc huyền bí của các thày Phuy Thỏng thì nó vận hành theo ngẫu hững các thày là chính, ghê lắm, hok bit đâu!
Ui trời ơi, giờ mới tìm ra được chỗ mình up bài nè, trôi đi mất tiêu rồi. Mưa bão miền Tung khắc nghiệt qué. Lại thêm mấy ngày nay phải tăng ca làm vệ sinh, thè rằng kiếp sau không làm công nhân cho cty vẹ sinh môi trường. THỀ.
Chào Bạn cknam,
Giải pháp đón /tránh thì nhiều lém, ngày xưa vì môn lầy nên bỏ học Kiến Túc vì học đi học lại 5 lần mà hổng qua. Chắc học đến lần thứ 6 sẽ tư vấn được cho Bạn nhưng rất tiếc.
Chào BÁc Đ.Zi nhà em, Bác thiệt đẹp giai và dui tính.
Kính thưa với Bác, Bác có thông tường về Phong Sui thì bảo nhé, đừng có mà vạ lây í.
Bác cho Tui Sơ đồ nhà đi, Tui sẽ phán theo khoa học cho Bác xem.

Hacidarchy
01-10-2009, 06:48 PM
Ui trời ơi, giờ mới tìm ra được chỗ mình up bài nè, trôi đi mất tiêu rồi. Mưa bão miền Tung khắc nghiệt qué. Lại thêm mấy ngày nay phải tăng ca làm vệ sinh, thè rằng kiếp sau không làm công nhân cho cty vẹ sinh môi trường. THỀ.
Chào Bạn cknam,
Giải pháp đón /tránh thì nhiều lém, ngày xưa vì môn lầy nên bỏ học Kiến Túc vì học đi học lại 5 lần mà hổng qua. Chắc học đến lần thứ 6 sẽ tư vấn được cho Bạn nhưng rất tiếc.
Chào BÁc Đ.Zi nhà em, Bác thiệt đẹp giai và dui tính.
Kính thưa với Bác, Bác có thông tường về Phong Sui thì bảo nhé, đừng có mà vạ lây í.
Bác cho Tui Sơ đồ nhà đi, Tui sẽ phán theo khoa học cho Bác xem.

Cụ Ma đã hiện về và nói những từ rất khó hiểu!

cknam
02-10-2009, 04:06 AM
Các bác giấu nghề ghê quá..em nói thiệt đấy..nếu các bác nào có lòng hảo tâm thì tư vấn dùm em để em học hỏi..thanks!

LEVANHIEU.ARCH
11-10-2009, 01:49 PM
Em Chao Bac.hien Gio Viet Nam Minh Dang Huong Toi Kien Truc Xanh ,va Cung Co Nhung Vat Lieu Chong Nong Rat Toi Nhu,son Chong Nong,ton Op Tuong,.w.w.w.bac Co The Thu Su Dung Bien Phap Kien Truc Xanh Thu,va Bac Ket Hop Nhung Loi Vat Lieu Op Va Bac Co The Che Tao Ra Nhung Hinh Khoi Tao Kieu Cach Cho An Nha Luon Cung Duoc,bac Co The Dua Ra Nhung Bon Hoa Nho Va Tha Day Leo Thu,

LEVANHIEU.ARCH
11-10-2009, 02:00 PM
Hiện Giờ Việt Nam Mình đang Hướng Tới Kiến Trúc Xanh ,va Có Rất Những Vật Liệu Chống Nóng Do Anh à,tôn Chống Nóng,sơn Chống Nóng ..w..w..vớ Lại Anh Có Thể đưa Ra Những Bồn Hoa để Làm Hình Khối Cho Can Nha Luôn,bác Thử Sử Dụng Kiến Trúc Xanh Thư Nao,vi Em Cũng đang Tham Gia Cuộc Thi Thiêt Kế ý Tưởng Kiến Trúc Xanh Cho Tòa Nhà 12 Tang Tại Q3 Tp Hcm.em Thấy Giải Pháp đó Cũng Hay đấy.

Hacidarchy
12-10-2009, 06:28 PM
Hiện Giờ Việt Nam Mình đang Hướng Tới Kiến Trúc Xanh ,va Có Rất Những Vật Liệu Chống Nóng Do Anh à,tôn Chống Nóng,sơn Chống Nóng ..w..w..vớ Lại Anh Có Thể đưa Ra Những Bồn Hoa để Làm Hình Khối Cho Can Nha Luôn,bác Thử Sử Dụng Kiến Trúc Xanh Thư Nao,vi Em Cũng đang Tham Gia Cuộc Thi Thiêt Kế ý Tưởng Kiến Trúc Xanh Cho Tòa Nhà 12 Tang Tại Q3 Tp Hcm.em Thấy Giải Pháp đó Cũng Hay đấy.

Cụ Lẻ Và Nhiều có công trình nào hay thì làm ơn pót lên cho làng luận việc mấy. Có khi cụ pót sang xóm Đồ án - project và cóp pi một cái linh sang bên này cho láng giềng nghía tí nhể?

guangvinh
26-11-2009, 03:40 PM
Vì khả năng kinh tế của anh có hạn, tôi xin tư vấn với bạn như sau:
1/ Nếu điều kiện cho phép, anh có thể sử dụng gạch betong nhẹ, xây nghiêng(dày 110). Gạch này cách nhiệt rất tốt.
2/ Nếu muốn rẻ hơn, anh có thể bắn ép (2 lớp) tấm bạc Cát Tường vào tường cũ (có thể bổ sung nhiều hơn). Phía ngoài, anh dùng lưới thép (loại lưới mắt cáo nhỏ) ép ngoài tấm Cát Tường và trát vữa xi măng bên ngoài để làm lớp hoàn thiện. Phần cửa,anh có thể thay bằng cửa nhựa kính cách nhiệt, hoặc có thể mua tấm film cách nhiệt (chuyên dùng cho dán kính oto) để dán lên kính cửa.
Nếu anh kết hợp cả trồng gián cây bên ngoài thì càng tốt (để tránh ánh nắng trực tiếp).
3/ Các cách trên chỉ có thể tránh nắng, nhưng gió Tây Nam thì sẽ rất khó tránh. Anh nên thuê 1 cty tư vấn để họ giúp a đưa ra phương án xử lý triệt để...
CHúc anh thành công!

LapCoc
26-11-2009, 04:37 PM
Theo thiển ý của em thì tổng hợp các phương pháp + kinh nghiệm tót vời mà các cụ Kiến lão làng đã chia sẻ ở những trang trước là bác chủ thớt có thể đưa ra được phương án tối ưu nhất cho riêng mình dồi.

Đáng ra bác thủ thớt phải vào lại diễn đàn kiến để cảm ơn một câu mí phải.

KtsDzi
26-11-2009, 04:38 PM
Vì khả năng kinh tế của anh có hạn, tôi xin tư vấn với bạn như sau:
1/ Nếu điều kiện cho phép, anh có thể sử dụng gạch betong nhẹ, xây nghiêng(dày 110). Gạch này cách nhiệt rất tốt.
...Phần cửa,anh có thể thay bằng cửa nhựa kính cách nhiệt, hoặc có thể mua tấm film cách nhiệt (chuyên dùng cho dán kính oto) để dán lên kính cửa.

Đỏ: hôm trước nhà cháu mới hỏi sơ sơ, dán mấy tầm kính xe 8 chỗ mà các kụ đã hét 7.500.000 VND ạ, nhà cháu lủi thủi về mua tấm bạt 350k cho lành. Nhà cháu mạn phép khuyên các kụ nếu kinh tế có hạn thì nên đầu tư thiết thực một chút. Quê cháu thanh niên lấy tiền ĐBGPMB mua PS,@... ngày chở phân tối đi đua khó coi lắm các kụ ợ:drive1:

ngoctuan_arc
26-11-2009, 09:21 PM
sao bác ko thử xây tường 15 ( 1 viên gạch đặt ngang và 1 viên đặt dọc cách viên đạt ngang kia 5 phân, tức là tường đó là 20 nhưg em nghe người ta gọi là 15 nên em mạnh dạn phát biểu) thêm vào đó là sơn chống nóng( nghe nói là có chứ thực tế thì em ko biết là sơn gì :D ) và có cây xanh bên ngoài thì càng tốt, rẻ tiền mà hiệu quả khá tốt

Ruangan
27-11-2009, 01:11 AM
sao bác ko thử xây tường 15 ( 1 viên gạch đặt ngang và 1 viên đặt dọc cách viên đạt ngang kia 5 phân, tức là tường đó là 20 nhưg em nghe người ta gọi là 15 nên em mạnh dạn phát biểu) thêm vào đó là sơn chống nóng( nghe nói là có chứ thực tế thì em ko biết là sơn gì :D ) và có cây xanh bên ngoài thì càng tốt, rẻ tiền mà hiệu quả khá tốt

một cục gạch chiều ngang đã 200 rồi mà? một ngang một dọc còn cách 5 phân nữa thì là 350?
"thêm vào đó" là thêm vào đâu, cái 5phân chừa ra ở trên đó hở? Sơn thì "thêm" bằng cách nào?

ngoctuan_arc
27-11-2009, 09:44 AM
một cục gạch chiều ngang đã 200 rồi mà? một ngang một dọc còn cách 5 phân nữa thì là 350?
"thêm vào đó" là thêm vào đâu, cái 5phân chừa ra ở trên đó hở? Sơn thì "thêm" bằng cách nào?

Xin hỏi là bạn có hiểu những gì tôi viết ko, và bạn đã xem người ta xây nhà bao h chưa,hay tôi phải vẽ vẽ thêm hình ảnh lên nữa hả bạn, viên gạch đặt nằm ngang mà bạn cũng hiểu được là 200 à," thêm vào đó " ở câu trên có ý là tiếp theo dùng thêm sơn chống nóng nữa," Sơn thì thêm bằng cách nào" câu này thì tôi chịu[-O<

KtsDzi
28-11-2009, 11:45 AM
sao bác ko thử xây tường 15 ( 1 viên gạch đặt ngang và 1 viên đặt dọc cách viên đạt ngang kia 5 phân, tức là tường đó là 20 nhưg em nghe người ta gọi là 15 nên em mạnh dạn phát biểu) thêm vào đó là sơn chống nóng( nghe nói là có chứ thực tế thì em ko biết là sơn gì :D ) và có cây xanh bên ngoài thì càng tốt, rẻ tiền mà hiệu quả khá tốt
Mua luôn gạch 15 mà xây cho nhanh, nếu ở HN thì hầu như cửa hàng VLXD nào cũng có. Trước kia gạch này thường dùng làm lớp chống nóng mái, nhưng do kích thước nó quá hợp lý với nhà nhỏ nên nhiều người dùng để xây.

Vinzent Le
28-11-2009, 10:30 PM
Theo thiển ý của em thì tổng hợp các phương pháp + kinh nghiệm tót vời mà các cụ Kiến lão làng đã chia sẻ ở những trang trước là bác chủ thớt có thể đưa ra được phương án tối ưu nhất cho riêng mình dồi.

Đáng ra bác thủ thớt phải vào lại diễn đàn kiến để cảm ơn một câu mí phải.

Chủ nhà bỏ chạy từ lâu rồi anh Lập ới ời... :dance:
chắc khiếp vía khi nghe 1 loạt các sáng kiến của quí mem đấy...
và bài yêu cầu này cũng lâu rồi mờ... giờ ý kiến chỉ có anh em ta chia sẻ với nhau cho vui thôi nhẩy :pipe1:

ngoctuan_arc
28-11-2009, 10:33 PM
Mua luôn gạch 15 mà xây cho nhanh, nếu ở HN thì hầu như cửa hàng VLXD nào cũng có. Trước kia gạch này thường dùng làm lớp chống nóng mái, nhưng do kích thước nó quá hợp lý với nhà nhỏ nên nhiều người dùng để xây.

nhưng em thấy quan trọg là lớp không khí giũa 2 lớp gạch sẽ giúp chống nóng tốt hơn mà giá thành cũng rẻ hơn

KtsDzi
29-11-2009, 12:18 AM
nhưng em thấy quan trọg là lớp không khí giũa 2 lớp gạch sẽ giúp chống nóng tốt hơn mà giá thành cũng rẻ hơn
Gạch 15 bản thân nó là gạch lỗ chống nóng, nó xuất hiện trên thị trường với danh nghĩa là vật liệu chống mái, nhưng sau đó được sử dụng làm gạch xây vì kích thước nhỏ và khối lượng riêng nhẹ. Bài trc đã nói rồi mờ[-(

ngocqui10a7
01-01-2010, 01:22 AM
theo em thi kts quang da phan tich ro cho chung ta thay dc nguyen ly ve nhiet , anh cu theo cach do lam vua tiet kiem , lai vua lau dai

cknam
01-01-2010, 04:38 PM
theo em thi kts quang da phan tich ro cho chung ta thay dc nguyen ly ve nhiet , anh cu theo cach do lam vua tiet kiem , lai vua lau dai
Theo mình thì bạn nên viết tiếng Việt có dấu trước đã rồi chống nóng hay chống lạnh sau bạn ạ !

anlinh
01-01-2010, 05:38 PM
Chống nóng cho ngôi nhà thì có nhiều cách:

- Dùng tường 2 lớp, lam che nắng ( Cách nhiệt thoải mái), tường dày để chống nóng ( Nhưng phải tính toán cho hợp lý nếu không chính thiết kế tường dày lại làm cho ngôi nhà càng nóng nếu tính toán không đúng)
- Dùng cây xanh. ( Mái: vườn trên mái, Tường: trồng cây xanh dạng dây leo lên tường hoặc làm dàn cho nó leo tại những vị trí nắng nhiều). Nên dùng cây xanh vì làm cho ngôi nhà mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên
...

dungzbq
06-05-2011, 03:41 PM
Chống nóng là giải quyết 3 yếu tố truyền nhiệt của ánh nắng mặt trời.

Nếu Bác nào quan tâm, alo cho em

Tư vấn miễn phí, cảm thấy hợp thi cafe làm quen
:cheers:

Mr Dũng 090 323 1680
NV Kinh Doanh Cty TNHH Dunga

venus18
29-03-2012, 09:36 PM
Chào các bác!
Em là dân ngoại đạo, nghĩ ra 1 cách chống nóng cho nhà của mình, ko biết có dùng được không.
Cách của em là xây 2 lớp tường 10, ở giữa chèn 1 lớp xốp ~ 5mm thì có được không nhỉ!
Mong các bác cho e í kiến với!

KtsDzi
29-03-2012, 11:12 PM
Chào các bác!
Em là dân ngoại đạo, nghĩ ra 1 cách chống nóng cho nhà của mình, ko biết có dùng được không.
Cách của em là xây 2 lớp tường 10, ở giữa chèn 1 lớp xốp ~ 5mm thì có được không nhỉ!
Mong các bác cho e í kiến với!
5 cm thì đc, 5 mm thì không ăn thua.

venus18
30-03-2012, 09:53 PM
akak, thanks bạn nhé, đầu nghĩ cm, gõ kiểu j lại ra mm.

falconthp
02-05-2012, 11:48 AM
Mấy bác cho em hỏi bức vách nhà em hướng tây nên đến mùa mưa là bị tạt trực tiếp làm thấm cả vào tường trong( hồi trước sơn chống thấm Dulac wetersheild thì bảo vệ đúng 5 năm, sau đó bắt đầu bị thấm) + buổi chiều mùa hè bị nắng chiếu trực tiếp vào nóng quá@@. Đất thì cũng đã hết nên vừa rồi em có ốp 1 lớp tôn vào(loại tôn sắt phẳng bình thường ấy ạ ), ở giữa lớp tôn với tường chỉ cách lớp không khí khoảng 15mm( em làm 1 cái khung nhôm rồi đóng tôn lên đó ). Cách này thì đỡ bị mưa tạt thẳng vào tường gây thấm vào mùa mưa nhưng em thấy việc chống nóng vẫn không cải thiện. Có khi nào lớp không khí đó không thoát được nên làm phản tác dụng không ạ?
Mong các bác giải đáp. Nếu giờ tháo tôn ra chèn vào 1 lớp xốp dày 15mm vào thì hiệu quả có thay đổi được nhiều không ạ?

Vinzent Le
02-05-2012, 05:57 PM
Mấy bác cho em hỏi bức vách nhà em hướng tây nên đến mùa mưa là bị tạt trực tiếp làm thấm cả vào tường trong( hồi trước sơn chống thấm Dulac wetersheild thì bảo vệ đúng 5 năm, sau đó bắt đầu bị thấm) + buổi chiều mùa hè bị nắng chiếu trực tiếp vào nóng quá@@. Đất thì cũng đã hết nên vừa rồi em có ốp 1 lớp tôn vào(loại tôn sắt phẳng bình thường ấy ạ ), ở giữa lớp tôn với tường chỉ cách lớp không khí khoảng 15mm( em làm 1 cái khung nhôm rồi đóng tôn lên đó ). Cách này thì đỡ bị mưa tạt thẳng vào tường gây thấm vào mùa mưa nhưng em thấy việc chống nóng vẫn không cải thiện. Có khi nào lớp không khí đó không thoát được nên làm phản tác dụng không ạ?
Mong các bác giải đáp. Nếu giờ tháo tôn ra chèn vào 1 lớp xốp dày 15mm vào thì hiệu quả có thay đổi được nhiều không ạ?
Nếu ở vùng điều kiện thời tiết khắc nghiệt hơn thì 15mm e chưa đủ để cách dc bức xạ. Mà tôn anh dùng loại gì chứ nếu ko phải mang các đặc tính chuyên chống nóng bên ngoài của các vật liệu chuyên dụng thì cũng ko có nghĩa lí gì cả. Tường anh nằm ở mặt tiền chính hay sao? Nếu có thể, bên ngoài lớp chống thấm a đóng dàn khung rồi cho cây leo phủ kín xem? Cũng tạo dc mĩ quan mà cách nhiệt cực kì hiệu quả. Chưa kể trong khung đó a bố trí vài vòi phun nước dạng phun sương cũng tốt. Vài thiển ý của e ko biết thế nào

falconthp
02-05-2012, 07:34 PM
Nếu ở vùng điều kiện thời tiết khắc nghiệt hơn thì 15mm e chưa đủ để cách dc bức xạ. Mà tôn anh dùng loại gì chứ nếu ko phải mang các đặc tính chuyên chống nóng bên ngoài của các vật liệu chuyên dụng thì cũng ko có nghĩa lí gì cả. Tường anh nằm ở mặt tiền chính hay sao? Nếu có thể, bên ngoài lớp chống thấm a đóng dàn khung rồi cho cây leo phủ kín xem? Cũng tạo dc mĩ quan mà cách nhiệt cực kì hiệu quả. Chưa kể trong khung đó a bố trí vài vòi phun nước dạng phun sương cũng tốt. Vài thiển ý của e ko biết thế nào

Cảm ơn bạn đã tư vấn :). Lúc đầu mình tính đóng lớp tôn chủ yếu để tránh mưa tạt (tôn mình xài là tôn thường thôi ) và nghĩ là có 1 lớp tôn rồi ko bị nắng chiếu trực tiếp sẽ bớt nóng nhưng hình như ko đỡ @@. Tường mình ở đây là bức vách bên phải nhà ( nhà mình hướng nam). Cho mình hỏi thêm nếu trồng cây dây leo thì nên trồng loại cây nào dễ sống mà vòng đời lâu ?

Vinzent Le
02-05-2012, 08:51 PM
Cảm ơn bạn đã tư vấn :). Lúc đầu mình tính đóng lớp tôn chủ yếu để tránh mưa tạt (tôn mình xài là tôn thường thôi ) và nghĩ là có 1 lớp tôn rồi ko bị nắng chiếu trực tiếp sẽ bớt nóng nhưng hình như ko đỡ @@. Tường mình ở đây là bức vách bên phải nhà ( nhà mình hướng nam). Cho mình hỏi thêm nếu trồng cây dây leo thì nên trồng loại cây nào dễ sống mà vòng đời lâu ?
A xài tôn thường thì đúng thật chả có tác dụng gì cả... :(
Cây leo thì nhiều lắm. VN dc cái lợi là có rất nhiều chủng loại thực vật đẹp và dễ sống. Người ta hay nói nhiều về loại dây Thằn lằn hay còn gọi là dây Trâu cổ, Vảy ốc. Loại này thì bám thẳng lên tường. Thường nhiều người lo ngại cây leo bám rễ vào tường sẽ phá đi kết cấu tường, tuy nhiên rễ của chúng rất nhỏ và ko hề ảnh hưởng tới kết cấu. Nhưng lại ảnh hưởng tới lớp vữa hoàn thiện chống thấm ngoài của a. Nếu người ta trồng trên tường gạch thấp thì ko sao, nên người ta thường trồng ở tường rào hay tường có ốp gạch, đá ngoài... còn tường mình thì chắc phải thêm 1 lớp cho dây bám nữa bên ngoài lớp tường chính. Thi công loại này thật cũng đã nở rộ rất nhiều ở VN và có 1 vài đơn vị cũng nhận tư vấn thi công. E thấy có 1 vài loại. Ngoài loại bám thẳng lên tường thì loại thi công nhanh với kết cấu nhẹ là đơn giản nhất, nhưng thường áp dụng với tường thấp. Loại kết cấu vững hơn thì có thể bao phủ cả mảng tường lớn. Nhưng chỉ biết sơ qua vậy, còn a muốn rõ hơn chắc phải tới nhờ đơn vị họ tư vấn. Đơn vị nào thì có lẽ a search google ra có đầy ạ... :)

tamlopsinhthai
28-05-2012, 03:51 PM
Nếu có hình chụp công trình hoặc phối cảnh , bản vẽ nhà của bạn thì anh em dễ tư vấn cho bạn hơn .

walkingdeads8
14-06-2012, 06:58 PM
Trên trang nhà đẹp, thiết kế có nói một số vần đề về tôn